หนังสือที่ออกโดยหน่วยงานชี้นำอิสลามในช่วงหัจญ์ กระทรวงกิจการอิสลามฯ แห่งประเทศซาอุดีอาระเบีย เพื่อเป็นคู่มือแนะนำแก่ผู้ประสงค์บำเพ็ญหัจญ์ อุมเราะฮฺ และเยี่ยมเยียนมัสยิดของท่านนบี ศ็อลลัลอฮฺอะลัยฮิวะซัลลัม เป็นคู่มือฉบับย่อที่ควรมีไว้สำหรับผู้ทำหัจญ์ทุกท่าน
Reveiwers: ซุฟอัม อุษมาน
Translators: ฮะซัน อับดุลกอเดร์
Publisher: กระทรวงกิจการอิสลาม สาธารณะกุศล การเผยแพร่ และการชี้นำ
-
Author: มุหัมมัด บิน ศอลิหฺ อัล-อุษัยมีน
Reveiwers: ซุฟอัม อุษมาน
Translators: อุษมาน อิดรีส
Publisher: สำนักงานเผยแพร่และสอนอิสลาม อัร-ร็อบวะฮฺ กรุงริยาด
Source: http://www.islamhouse.com/p/2178
"ถามให้คิด...สะกิดใจ สูเจ้าใคร่ครวญดูแล้วหรือยัง?" คำถามเกี่ยวกับความเชื่อและศาสนา ... โดย ชารีฟ วงศ์เสงี่ยม.
Reveiwers: ซุฟอัม อุษมาน
Publisher: www.mureed.com
ศาสนาที่เที่ยงแท้,เรียบเรียงโดย อบู อะมีนะฮฺ บิลาล ฟิลิปส์ , แปลโดย อบู ยุซรอ อิสมาอีล อะหฺมัด
Author: อบูอะมีนะห์ บิลาล ฟิลิปส์
Reveiwers: ซุฟอัม อุษมาน
Translators: อบูยุสรอ อิสมาอีล บิน อะห์มัด
Publisher: สำนักงานเพื่อการวิจัยและการฟัตวากรุงริยาด
Source: http://www.islamhouse.com/p/2251
เราคือประชาชาติเดียวกัน หรือ ประชาชาติเดียวกัน คือ หลักการหนึ่งของ อะฮฺลุสสุนนะฮฺ วัล-ญะมาอะฮฺ บทวิเคราะห์แนวคิดการแตกเป็นกลุ่มต่างๆ ของประชาชาติมุสลิม และอธิบายจุดยืนของกลุ่มที่รอดพ้น (ฟิรเกาะฮฺ นาญิยะฮฺ) ต่อกลุ่มต่างๆ เหล่านี้ ภายใต้กรอบของความเป็นประชาชาติเดียวกัน (อุมมะตัน วาหิดะฮฺ) อันจะนำไปสู่เอกภาพและสันติสุขของมนุษย์โลกทั้งผอง
Author: อิสมาอีล ลุตฟี จะปะกียา
Reveiwers: ซุฟอัม อุษมาน
Translators: ซุฟอัม อุษมาน - อุษมาน อิดรีส
Publisher: มหาวิทยาลัยอิสลามยะลา
บทความที่ชนะการประกวดเขียนบทความในโครงการ “แบบฉบับความยิ่งใหญ่ของท่านนะบีมุฮัมมัดและความประเสริฐของบรรดาศอฮาบะฮ์” เป็นอันดับที่ 3 จัดโดย ฝ่ายศาสนา และ วัฒนธรรม สถานทูตซาอุดิอารเบีย ประจำประเทศไทย กล่าวถึงสาเหตุต่างๆ อันเป็นมูลเหตุที่ทำให้ผู้ศรัทธาจำเป็นต้องรักและให้เกียรติบรรดาเศาะหาบะฮฺ
Author: แวมูฮัมหมัดซาบรี แวยะโก๊ะ